FORD TRANSIT PRO – Ra mắt với nhiều phiên bản

Ford Transit Pro chính thức ra mắt, có thêm nhiều phiên bản từ 3 đến 15 chỗ ngồi

Hãng xe Mỹ Ford đã chính thức giới thiệu dòng xe Transit Pro 2021 tại thị trường Trung Quốc với các bản 3 chỗ, 6 chỗ, 7 chỗ và 15 chỗ.

Bước sang thế hệ mới, Ford Transit Pro thay đổi đáng kể ở thiết kế ngoại thất. Điều này được thể hiện rất rõ ở phần đầu xe với lưới tản nhiệt mới cỡ lớn hơn. Đi kèm là những thanh mạ crôm nằm ngang. Trên lưới tản nhiệt còn có viền mạ crôm dày dặn, khắc dòng chữ “Transit” mới. Nằm hai bên lưới tản nhiệt là cụm hệ thống chiếu sáng mới được thiết kế hiện đại hơn. Ford Transit Pro được tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày bên trong.

Ford Transit Pro còn có hốc gió trung tâm cỡ lớn với nan mạ crôm thanh mảnh nằm giữa. Thêm vào đó là hai hốc đèn sương mù trước, được bao quanh bằng viền mạ crôm. Ở giữa hốc đèn sương mù này là hốc gió trung tâm là chi tiết lưới màu đen.

Ford Transit Pro chính thức ra mắt, có thêm nhiều phiên bản từ 3 đến 15 chỗ ngồi - 1

Ford Transit Pro chính thức ra mắt, có thêm nhiều phiên bản từ 3 đến 15 chỗ ngồi - 2

Ford Transit Pro chính thức ra mắt, có thêm nhiều phiên bản từ 3 đến 15 chỗ ngồi - 3

Thiết kế mới của Ford Transit Pro

Ở phần thiết kế bên sườn và đằng sau của Ford Transit Pro 2021 lại không có nhiều sự thay đổi so với phiên bản cũ. Đặc biệt, xe còn có một số thay đổi nhỏ trong thiết kế bên ngoài như: bộ mâm đa chấu mới, các chi tiết  cản sau được thiết kế mới tăng sự hầm hố và ngầu hơn cho chiếc xe.

Bên trong khoan nội thất Ford Transit Pro 2021 khá giống với xe con. Vẫn có vô lăng 4 chấu và có thêm các ốp thêm chi tiết kim loại. Đằng sau vô lăng vẫn là bảng đồng hồ dạng analog kết hợp với Digital như trước. Ngoài ra, Ford Transit Pro 2021 tại Trung Quốc còn được bổ sung màn hình trung tâm cỡ lớn hơn, nằm giữa 2 cửa gió điều hòa trung tâm. Bên dưới là cần số có thiết kế hiện đại hơn.

 

Ford Transit Pro chính thức ra mắt, có thêm nhiều phiên bản từ 3 đến 15 chỗ ngồi - 4

 

Ford Transit Pro chính thức ra mắt, có thêm nhiều phiên bản từ 3 đến 15 chỗ ngồi - 6

Ford Transit Pro chính thức ra mắt, có thêm nhiều phiên bản từ 3 đến 15 chỗ ngồi - 7

Ford Transit Pro được trang bị khối động cơ dầu (diesel) 4 xy lanh, dung tích 2.2L tăng áp, cho công suất tối đa 140 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn và hộp số tự động.

Ford Transit Pro chính thức ra mắt, có thêm nhiều phiên bản từ 3 đến 15 chỗ ngồi - 8

Ford Transit Pro chính thức ra mắt, có thêm nhiều phiên bản từ 3 đến 15 chỗ ngồi - 9

Ford Transit Pro chính thức ra mắt, có thêm nhiều phiên bản từ 3 đến 15 chỗ ngồi - 10

Ford Transit Pro chính thức ra mắt, có thêm nhiều phiên bản từ 3 đến 15 chỗ ngồi - 11

Tại thị trường Trung Quốc, Transit Pro có giá bán lần lượt là 163.800 Nhân dân tệ tương đương 582 triệu đồng cho phiên bản 3 chỗ. Ở phiên bản 6 chỗ có giá bán 174.800 Nhân dân tệ tương đương 621 triệu đồng. Riêng ở phiên bản 7 chỗ và 15 chỗ có giá bán lần lượt là 195.800 Nhân dân tệ tương đương 695 triệu đồng và 233.800 nhân dân tệ tương đương 830 triệu đồng.