Chiếc Ford Ranger 16 tuổi trưng bày trang trọng giữa nhà máy Vinasoy

Mặc dù đã “nghỉ hưu”, không còn sử dụng nữa, chiếc Ford Ranger 16 tuổi vẫn được trưng bày giữa nhà mày Vinasoy Quảng Ngãi một cách trang trọng.

Bóng bẩy, sạch sẽ tinh tươm nhưng mang đậm màu thời gian, chiếc Ford Ranger 16 tuổi được trưng bày trang trọng trong khuôn viên nhà máy Vinasoy tại Quảng Ngãi.

Chiếc Ford Ranger 16 năm tuổi được trưng bày giữa nhà mày Vinasoy Quảng Ngãi một cách trang trọng.

16 năm cống hiến, Ford Ranger đã đồng hành cùng Vinasoy trên hơn 600.000 km, tương đương với 15 vòng quanh Trái đất. có lẽ hiếm chiếc Ranger nào còn ở Việt Nam đạt tới con số này. Nhưng không chỉ bởi quãng đường đã chinh phục, những cung đường đã đi qua, vị trí đặc biệt của chiếc Ford Ranger đối với Vinasoy còn bởi những điều chiếc xe này đã làm được.

Chiếc xe không phải đã cũ đến mức không thể sử dụng, nhưng hiện tại Vinasoy có nhiều phương tiện hiện đại hơn, nhu cầu sử dụng chiếc bán tải này cũng không còn như hơn một thập kỷ trước. Vì vậy, chiếc xe được cho nghỉ ngơi và trưng bày như một kỷ niệm, một “di sản” của công ty.

Xuất thân từ một công ty sữa thuộc Nhà máy đường Quảng Ngãi, khi bị cạnh tranh mạnh mẽ, công ty bắt đầu chuyển hướng sang làm sữa đậu nành và năm 2005, được đổi tên thành Vinasoy, khởi đầu cho hành trình trở thành kẻ dẫn đầu trong ngành sữa đầu nành Việt Nam.

Giai đoạn năm 2005, khởi nguồn từ mong muốn tìm kiếm phương thức trao gửi quà tặng thật trang trọng tới những khách hàng trúng thưởng khuyến mãi, ý tưởng chuyến xe lưu động của Vinasoy đã ra đời. Sau khi gom góp mua một chiếc xe Ford Ranger mới, các thành viên Vinasoy đã miệt mài lái xe đi khắp mọi miền đất nước trong suốt nhiều năm liền để trao quà tới khách hàng.

Cũng từ đó, chiếc Ford Ranger đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của Vinasoy. Chiếc xe đã cùng các cán bộ, nhân viên công ty băng rừng vượt núi, đến biết bao địa phương xa xôi, cõng trên lưng biết bao kiện hàng hóa để trao tay khách hàng. Theo Vinasoy, có lẽ, sự yêu mến và tin cậy mà khách hàng dành cho họ cũng được ươm mầm từ chính những chuyến xe lưu động này.

Chiếc Ford Ranger này giống như một di sản đặc biệt của Vinasoy.

Không chỉ chăm chỉ, cần mẫn, chiếc Ford Ranger 16 năm tuổi còn được Vinasoy miêu tả như một nhân viên tận tụy, luôn sẵn sàng khi được giao nhiệm vụ mới. Chiếc xe đã tiên phong tìm đường khai phá và mở rộng thị trường sữa đậu nành còn nhỏ hẹp bấy giờ. Từng hộp sữa đậu nành thời bấy giờ đều được chiếc Ford Ranger cùng nhân viên Vinasoy trao tận tay tới từng nhà, từng ngõ nhỏ để khách hàng có thể trải nghiệm sản phẩm mới.

Chiếc Ford Ranger 16 năm tuổi còn len lỏi đến từng bản làng xa xôi theo chương trình “Sữa học đường”, hay chu du đến vùng đất Tây Nguyên để cùng Vinasoy tìm kiếm những vùng nguyên liệu mới.

Năm 2021, sau 16 năm bền bỉ hoạt động, Ban giám đốc Vinasoy quyết định cho chiếc xe này được “về hưu” và nghỉ ngơi tại nhà máy Vinasoy Quảng Ngãi, như một “nhân chứng lịch sử” của một thời gian khó mà kiên cường.